Kinh nghiệm giải thể công ty mà bạn nên biết

Công ty bạn làm ăn thua lỗ buộc phải tiến hành giải thể? Bạn đang băn khoăn và lo lắng vì chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa nắm rõ các thủ tục giải thể? Vậy bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm giải thể công ty.


Công ty bạn làm ăn thua lỗ buộc phải tiến hành giải thể? Bạn đang băn khoăn và lo lắng vì chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa nắm rõ các thủ tục giải thể? Vậy bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm giải thể công ty.


Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giải thể doanh nghiệp


Kinh nghiệm làm giải thể doanh nghiệp đầu tiên bạn cần lưu ý chính là việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giải thể để tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ giải thể cho đầy đủ. Tuy nhiên, dù là loại hình doanh nghiệp nào cũng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như: Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp; quyết định giải thể phải được sự đồng ý của các thành viên là chủ sở hữu của doanh nghiệp hoặc quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định của tòa án; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán; danh sách người lao động của tổ chức và những quyền lợi mà họ đã được giải quyết trước đó; giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc hoàn thành nghĩa vụ thuế; xác nhận của công an về việc hủy con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 


Nắm rõ quy trình, thủ tục giải thể công ty


Để tiến hành giải thể được thuận lợi thì một trong những kinh nghiệm giải thể công ty mà bạn nên lưu ý chính là phải nắm rõ quy trình cũng như thủ tục tiến hành giải thể tổ chức. Việc bạn nắm rõ các quy trình, thủ tục đã được quy định sẽ giúp bạn tránh khỏi được những rắc rối, phiền toái liên quan đến pháp luật khi tiến hành giải thể. Để từ đó, việc giải thể công ty được tiến hành một cách thuận lợi. Bạn nên có sự tìm hiểu, nắm rõ quy trình giải thể là việc làm cần thiết.


Lựa chọn đơn vị tư vấn luật phù hợp, uy tín


Một kinh nghiệm làm giải thể doanh nghiệp mà bạn nên lưu ý chính là việc lựa chọn đơn vị tư vấn luật phù hợp. Nếu bạn chưa nắm rõ về các quy định, quy trình, thủ tục giải thể doanh nghiệp thì bạn nên có sự tìm hiểu thật kỹ. Ngoài ra, bạn nên tiến hành lựa chọn các đơn vị tư vấn luật phù hợp, uy tín để thực hiện hướng dẫn bạn các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót và công việc được tiến hành một cách thuận lợi.


Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm giải thể công ty và tiến hành công việc được thuận lợi.

 

© Copyright by Law 24h 2017

Hotline
033 444 5588