• Home
  • Bốn bước tiến hành giải thể doanh nghiệp vô cùng dễ nhớ

Thành lập doanh nghiệp và giải thể doanh nghiệp gần như là hai dịch vụ tồn tại song song nhau. Do đó nhu cầu thành lập doanh nghiệp cũng như giải thể doanh nghiệp rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế biến động như hiện nay. Hiểu được nhu cầu và nguyện vọng của các khách hàng dịch vụ tư vấn hỗ trợ thành lập cũng như giải thể doanh nghiệp của law24h.vn mang đến sự lựa chọn hoàn hảo và hài lòng nhất dành cho bạn. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo hoạt động ổn định, uy tín và chất lượng cùng với đó hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình thành lập cũng như giải thể doanh nghiệp.

 

Trước tiên khi bắt tay vào giải thế doanh nghiệp bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản để hạn chế tối đa rủi ro xảy ra. Nhằm hỗ trợ những người chưa có kinh nghiệm chúng tôi xin được tư vấn 4 bước hỗ trợ và giải thể doanh nghiệp rất dễ nhớ dành cho các khách hành:

 

 

Bước 1: Doanh nghiệp muốn giải thể cần phải đưa ra được quyết định giải thể doanh nghiệp. Trong quyết định này cần ghi rõ:

– Tên và địa chỉ cũng như trụ sở chính của doanh nghiệp

– Lý do mà doanh nghiệp trên giải thể

– Thời gian hoàn thiện các thủ tục thanh lý hợp đồng cũng như thanh toán các số nợ và khoản nợ đọng của doanh nghiệp

– Phương án xử lý các tình huống phát sinh về nghĩa vụ từ hợp đồng lao động

– Họ và tên cũng như chữ ký của người đại diện thao pháp luật của doanh nghiệp.

 
Bước 2: Doanh nghiệp sẽ gửi công văn đến các cơ quan thuế đề nghị được quyết toán thuế cũng như đóng mã số thuế

 

Bước 3: Trong thời hạn 7 ngày từ khi thanh toán hết các khoản nợ, doanh nghiệp và người đại diện theo quy định của pháp luật cần phải gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến các cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Tỉnh nơi doanh nghiệp đặng ký và đặt trụ sở chính

 

Bước 4: Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp hoàn trả con dấu cho cơ quan công an. Sau khi trả xong dấu doanh nghiệp sẽ nộp văn bản của cơ quan công an xác nhận việc doanh nghiệp đã hoàn trả con dấu theo đúng quy định của pháp luật.

 

Trên đây là 4 bước cơ bản đề giải thể một doanh nghiệp. Nếu bạn có bất cứ khó khăn cũng như thắc mắc gì có thể liên hệ với law24h.vn để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
 

nvduong | 31/05/2023

© Copyright by Law 24h 2017


090.901.6286