• Home
  • Một số loại vốn cơ bản để thành lập doanh nghiệp – Phần 2

Để có thể đăng ký được ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn pháp định, các công ty/doanh nghiệp phải đăng ký được số vốn pháp định. Số vốn tối thiểu để đăng ký 1 ngành nghề có điều kiện được quy định rất rõ trong bảng ngành nghề kinh doanh có điều kiện được công bố trên internet. Ví dụ có 1 số ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định như: Kinh doanh Bất động sản (số vốn tối thiểu là 20 tỷ), Dịch vụ bảo vệ hoặc dịch vụ đòi nợ (số vốn tối thiểu là 2 tỷ),… và các bạn phải đáp ứng được các số vốn này.

 

Vốn ký quỹ để làm làm thủ tục thành lập công ty

 

Vốn ký quỹ để làm làm thủ tục thành lập công ty yêu cầu các doanh nghiệp phải có 1 khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng để đảm bảo được hoạt động cho công ty. Ví dụ, khi các bạn muốn thành lập 1 công ty TNHH để kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thì số vốn ký quỹ ở đây là là 250 triệu; hoặc muốn thành lập công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, đòi nợ thuê thì số vốn cần có là 2 tỷ đồng.

 

 

Vốn góp nước ngoài trong quá trình thành lập doanh nghiệp

 

Vốn góp nước ngoài ở đây chính là phần vốn  được góp có tỷ lệ nhất định vào 1 công ty Việt Nam hoặc toàn bộ vốn để thành lập nên công ty 100% vốn nước ngoài. Chỉ những công ty liên quan tới nước ngoài mới cần chú ý tới loại vốn này các bạn nhé!

 

Các bạn khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp và đang tìm hiểu về số vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp cần lưu ý đến vấn đề sau đây: Số vốn góp có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến việc nộp thuế môn bài của doanh nghiệp sau khi hoàn tất các quy trình thành lập doanh nghiệp, do đó các doanh nghiệp cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

 

Khi có nhu cầu về việc góp vốn trong các doanh nghiệp khi thành lập cơ sở hoạt động kinh doanh, các bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ đến các thành viên, cổ đông, các cá nhân/ tổ chức cùng thành lập công ty để đảm bảo công ty luôn hoạt động hiệu quả, vững mạnh và đoàn kết nhất có thể nhé.

nvduong | 31/05/2023

© Copyright by Law 24h 2017


090.901.6286