Tìm hiểu về số vốn cơ bản để thành lập doanh nghiệp

Khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, các bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề và giấy tờ, hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết. Trong đó, các vấn đề liên quan đến vốn là vô cùng quan trọng. Khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn, các công ty/ doanh nghiệp cần phải đáp ứng được 1 mức vốn tối thiểu theo quy định thì mới được phép đăng ký kinh doanh cũng như hoạt động doanh nghiệp.

Vậy các bạn có biết mức vốn tối thiểu mình phải đáp ứng để thành lập công ty là bao nhiêu không?  Nếu bạn còn thắc mắc và chưa biết rằng để thành lập được công ty sẽ cần bao nhiêu vốn tối thiểu, các bạn hãy tham khảo thêm các thông tin được cung cấp cho bài viết sau đây:

 

Tùy theo việc doanh nghiệp đó đăng ký ngành nghề kinh doanh là gì sẽ có các mức vốn tối thiểu khác nhau các doanh nghiệp đó cần đáp ứng. Nếu doanh nghiệp của bạn đăng ký ngành nghề bình thường (không yêu cầu vốn pháp định) thì các bạn không cần cung cấp mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Các bạn hãy cùng tham khảo danh sách các ngành nghề đăng ký kinh doanh được quy định trong Danh mục các ngành nghề kinh doanh được công bố trên internet nhé.

 

 

Trên thực tế, có khá nhiều đơn vị đăng ký vốn điều lệ công ty là 1 triệu đồng, mặc dù pháp luật không cấm điều này nhưng khi tiến hành đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp chỉ với 1 triệu đồng như vậy, khi các bạn đi giao dịch và làm việc với đối tác, những cơ quan ngân hàng cũng như đơn vị thuế sẽ không tin tưởng doanh nghiệp của bạn, do đó họ thường hạn chế các giao dịch đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này được cho là một trở ngại lớn đối với quá trình hoạt động của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp. Đây là lý do chúng tôi khuyên các bạn hãy đăng ký mức thuế ở mức tương đối và phù hợp với thực tế để giúp công việc kinh doanh trở nên thuận tiện hơn.

 

Trong trường hợp các doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định, khi đó mức vốn tối thiểu để thành lập công ty được quy định như sau: Mức vốn đó phải bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó được công bố rõ trong Danh sách các ngành nghề kinh doanh cần vốn pháp định của nước ta.

 

Ngoài ra các bạn cũng cần tìm hiểu vốn thành lập doanh nghiệp bao gồm các loại vốn nào. Đặc điểm, tính chất của các loại vốn đó. Và những thông tin này sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết tiếp theo.

© Copyright by Law 24h 2017


090.901.6286